การช่วยเหลือของเรา

โครงการ sight for kids ได้ช่วยเหลือเด็กจำนวนมากมาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2545 แต่โครงการนี้คงไม่ประสบความสำเร็จหากไม่ได้รับการสนับสนุนจากเหล่าอาสาสมัคร

เราได้ช่วยเหลือให้เด็ก ๆ ได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ได้เรียนรู้เรื่องการดูแลดวงตา รับการตรวจตาที่มีคุณภาพ และได้รับการรักษาปัญหาด้านสายตาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

อ่านเรื่องราวของเด็ก ๆ ที่ได้รับการช่วยเหลือจากโครงการ sight for kids ได้ด้านล่าง

เด็ก ๆ ได้รับของขวัญเป็นการมองเห็นที่ชัดเจนและโอกาสที่จะทำตามความฝันของตัวเองอีกครั้ง

เรื่องจริงของ ยอดหญิง แซ่หลี่ - เด็กตาเหล่ในวันนั้น สู่หญิงเก่งในวันนี้

ยอดหญิง แซ่หลี่ ประสบปัญหาในการมองเห็นในห้องเรียนตั้งแต่เด็ก จากอาการตาขี้เกียจ หรือที่รู้จักกันว่า ตาเหล่ ซึ่งเกิดจากการที่ตาไม่อยู่ในแนวตรงตามธรรมชาติ ทำให้การเคลื่อนไหวของลูกตาทั้ง 2 ข้างขาดการประสานงานกันที่ดี ก่อให้เกิดภาพซ้อน หรือภาพเบลอ หากปล่อยทิ้งไว้โดยไม่ได้รับการรักษา อาจนำไปสู่การมองเห็นที่ไม่ชัดเจนอย่างถาวร จนอาจตาบอดได้
 
ยอดหญิง ถูกกลั่นแกล้งในโรงเรียนอยู่เสมอจากอาการตาเหล่ของเธอ ‘ไอ้เหล่’ กลายมาเป็นชื่อเล่นที่ติดตั้งเธอมาแต่เด็ก ซึ่งบั่นทอนความมั่นใจในการใช้ชีวิตของเธอ จนทำให้เธอไม่อยากไปโรงเรียน
 
เธอสูญเสียความมั่นใจ จนแม่ของเธอเริ่มกังวลเรื่องการใช้ชีวิตของเธอ อาการตาเหล่ของเธอไม่เพียงส่งผลกระทบต่อพัฒนาการด้านการเรียนของเธอ แต่ยังเริ่มส่งผลต่อสภาพจิตใจของคนในครอบครัวอีกด้วย
 
จนกระทั่งวันนึง ยอดหญิงได้เข้ารับการรักษาอาการตาเหล่ของเธอ ผ่านโครงการ Sight For Kids ที่ได้ทำการออกตรวจที่โรงเรียนของเธอ เมื่อได้รับการรักษาและผ่าตัดจนเสร็จสมบูรณ์ สายตาของเธอกลับมาปกติอีกครั้ง เธอได้รับของขวัญเป็นชีวิตใหม่ที่มองเห็นได้ชัดเจน และไม่มีฉายา ‘ตาเหล่’ ติดตัวเธออีกต่อไป
 
วันนี้ ยอดหญิง ในวัย 20 ปี นอกจากจะได้ศึกษาต่อในสาขาวิชาที่เธอรักแล้ว เธอยังกลับมามีความหวังในการเดินตามความฝันที่ชัดเจนเหมือนกับเพื่อนๆ ของเธอ

ให้โลกที่ชัดเจนเป็นของขวัญ

เพราะอนาคตที่สดใส มาจากสายตาที่ชัดเจน ร่วมบริจาคเพื่อมอบโอกาสในการมองเห็นโลกที่ชัดเจนของพวกเขาได้ง่ายๆ วันนี้ แค่คลิก