โภชนาการเพื่อสุขภาพตาที่ดี

การรับประทานอาหารที่มีผลต่อการลดความเสี่ยงการเกิดโรคต่างๆ ทางตาได้

สารอาหารที่ดีต่อสุขภาพตา

อาหารที่อุดมไปด้วย สารแอนตี้ออกซิแดนท์ (วิตามิน เอ ซี อี) สามารถช่วยลดความเสี่ยงจากโรคทางตา จำพวก ต้อกระจก หรือจอประสาทตาเสื่อมได้

ผักผลไม้ที่มีสารแคโรทีนอยด์ จำพวก กีวี่ องุ่นแดง ผักโขม แครอต สามารถป้องกันโรคทางตาได้

โอเมก้า 3 ที่ได้จาก ปลาแซลมอน ทูน่า ถั่ววอลนัท หรือเมล็ดเชีย